Hội Ái Hữu Dầu Tiếng Họp Mặt Tân Niên 2002

San Jose (VNNB) Hội Ái Hữu Dầu Tiếng tỉnh B́nh Dương Hải Ngoại đă họp mặt hội viên, thân hữu và gia đ́nh vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ Bảy 23/2/02 tại nhà hànng New Pearl River với khoảng trên dưới 200 nguời tham dự. Trong số này có cả những người con của Dầu Tiếng đến từ các tiểu bang xa và đặc biệt một người đă sang từ Pháp sang cùng tham dự.


Thế hệ thứ 2 trong Đoàn vũ Dầu Tiếng


Táo Quân 2002


Cô Hồng - Đơn Ca

Dầu Tiếng là một quận nhỏ ở phía tây băc tỉnh B́nh Dương với một dân số khiêm nhường sống chủ yếu dựa vào những sinh hoạt có liên hệ mật thiết đến những đồn điền cao su bát ngát tại đây. Vào những năm đầu thế kỷ 20, nguời Pháp đă quy hoạch một vùng đất rộng lớn để trồng cao su và thiết lập một cơ sở sản xuất nhựa cao su mang danh Michelin. Nhựa cao su được các công nhân Việt Nam cần cù mang về từ những rừng cao su bạt ngàn, được cơ chế tại chỗ rồi gởi về Pháp để tù đó sản xuất ra các sản phẩm bằng cao su mà nổi tiếng nhất là vỏ xe hơi và vỏ xe đạp mang thương hiệu Michelin cho đến ngày nay vẫn c̣n tồn tại trên thương trường.

Sau biến cố bi thảm năm 1975, những con dân vùng đất đỏ này ra hải ngọai tản mác đi mọi nơi, và cách đây khoảng ít năm họ đă ngồi lại với nhau và đi đến việv thành lập hội đồng hương để giúp đỡ nhau thuần túy việc quan hôn tang tế, và những buổi picnic ngoài trời hàng năm đả là dịp để họ gặp nhau thăm hỏi, hàn huyên tâm sự.

Theo thời gian và với nhiệt t́nh sẵn có, những đồng hương Dầu Tiếng từ giả đến trẻ, nam cũng như nữ, đă cùng nhau gắng sức điểm tô cho vùng đất đă nuôi dưỡng họ.  Những con em thuộc thế hệ thứ hai, và cả thứ ba, của Dầu Tiếng nay đă tạo ra nhiều gương sáng không những chỉ trên con đường sự nghiệp hay danh vọng cá nhân mà c̣n giúp phát triển khai những cái hay nết đẹp của nền văn hóa Việt.  Đặc biệt năm nay, hội Dầu Tiếng đă thành lập được một ban nhạc mang danh xưng CaliRose anh Bác Sĩ Hội trưởng Huỳnh Minh Châu đă quá khiêm nhường khi đề cập đến như là ban nhạc "cây nhà lá vườn".  Ban nhạc quy tụ anh Ngô Công Quang, tay trống cừ khôi, anh Nguyễng Minh Tư thủ vai lead guitar, và đặc biệt anh hội trưởng Hùynh Minh Châu thủ vai keyboard.  Anh Hùynh Minh Châu cho biết thành phần ca nhạc sĩ chủ yếu là các vai chú bác trong hội như anh Châu, anh Quang, Anh Tư, anh Trương Quang Nhơn, anh Tuấn Cường, anh Thành cùng các vị phu nhân và các cháu, như hai chị em Cẩm Hương , Cẩm Hồng, con của anh chị Nguyễng Phú Hữu. 

Nhưng nh́n vào những trang phục và cách thức tŕnh diễn nhiều người đă không khỏi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.  Các cháu với áo tứ thân, khăn mỏ qụ, nón quai thao đă tŕnh diễn vũ điệu Mười Thương nương theo giọng ca ngọt ngào đầy t́nh tự quê hương của anh Huỳnh Minh Châu trong chiếc áo dài gấm xanh.  Các cháu cho biết là đă tự lo lấy trang phục và đă tập dượt nhiều tháng nay màn vũ dân tộc này.

Rồi tiếp theo đó là những bản nhạc gợi ư Xuân như Cánh Thiệp Đầu Xuân, Đi Chùa Hương, ... và những bản nhạc vui nhôn như "60 năm cuộc đời"  được xen lẫn với những màn vũ khác.  

Một màn kịch ngắn "Sợ Vợ" cũng đă được các anh chị trong ban chấp hành thủ vai tŕnh diễn rất sống động. Chưa hết, sau tân nhạc, vũ, kịch, là màn tŕnh diễn cổ nhạc miền Nam do anh Trần Đông Thành tŕnh diễn với tiếng đàn réo rắt của tay đàn cổ nhạc Sáu Kiệt.

Theo anh hội trưởng th́ mục đích của hội Ái Hữu Dầu Tiếng là tạo điều kiện để đồng hương thăm hỏi nhau, gần gũi nhau hơn và nhất là tạo môi trường tốt cho các cháu trưởng thành.  Mai sau, dầu các cháu có trở thành những người công dân Mỹ thành công chăng nữa, nhưng các cháu phải nhớ nguồn gốc Lạc Hồng, cha ông các cháu là người Việt Nam, các cháu sẽ không thể nào chối bỏ cội nguồn của ḿnh được, nên ngay bây giờ, anh và các bạn trong hội trước tiên phải t́m cách bảo tồn văn hóa Việt ngay trong số con cháu của các hội viên của ḿnh.  

Ngoài những đồng hương Dầu Tiếng cùng các dâu rể, thân hữu và gia đ́nh c̣n có sự hiện diện của một hội ái hữu và đoàn thể khác như ông bà B.S Trần Văn Nam, hội trưởng hội Ái Hữu Trường Trung Học Petrus Kư, ông bà BS Cai Văn Dung, hội Ái Hữu Trường Trung Học Petrus Kư, ông bà BS Cai Văn Dung, hội trưởng hội Ái Hữu B́nh Định, nữ Bác sĩ Phan Mỹ Dung, cựu Chủ tịch Hội Y Sĩ VN Bắc California và phu quân.

Buổi tiệc đầu xuân đả thành công đẹp qua các màn ca, vũ, nhạc, kịch sổ xố và chấm dứt bằng một buổi dạ vũ đầy hào hứng.  

Trở về trang bài viết

723 Davenport Court Drive, San Jose, CA 95127

©2003 Hoi Dautieng,  All rights reserved.