Hội Ái Hữu Dầu Tiếng Họp Mặt Đầu Xuân 2003

San Jose (VNNB) Hội Ái Hữu Dầu Tiếng tỉnh B́nh Dương Hải Ngoại đă tổ chức họp mặt tân niên vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Bảy 1/3/2003 tại một hội trường sang trọng trong khu Sun Santa Clara Convention Center trong khu Agnew Development trên đường La Fayette thuộc thành phố Santa Clara.


Thế hệ thứ 2 tham gia sinh hoạt văn nghệ của hội


Vũ Tân Niên

Các quan khách vừa đến được mời tham dự ngay bữa ăn chiều theo lối "self service" với các món ăn thuần túy Việt Nam, nhất là món cơm trắng với thịt kho hột vịt cùng dưa giá và dưa cải chua.  Những ai thích món ăn theo Mỹ cũng có đùi gà chiên, ham (thịt ḅ) với một đầu bếp người Mỹ đầy đủ trang phục đàu bép, tay dao tay nĩa, sẵng sàng cắt từng lát thịt phục vụ quan khách.  Thức uống đàu đủ, tù cà phê đến nước ngọt, nước cam, nước bưởi, cùng G-Up, có cả bánh ngọt sẵng sàng đợi quan khách.
Quan khách mang thức ăn vào hội trường vừa dùng cơm vừa hàn huyên tâm sự.  Từng nhóm thân quen ngồi lại với nhau, câu chuyện nổ ra như bắp rang, thỉnh thỏang gọi nhau í ới.  Các cháu nhỏ tha hồ chạy giỡn.


Hài Kịch Tân Niên

Đến 7 giờ 30, bác sĩ Huỳnh Minh Châu, hội trưởng, ngỏ lời chào mừng quan khách và cho biết đây là dịp để các đồng hương Dầu Tiếng và thân hữu gặp nhau để hàn huyên tâm sự.  Ông cũng cho biết trong năm qua, hội cũng đă liên lạc và giúp đỡ cho thân nhân các hội viên qua đời, và trong tương lai hội sẽ cố gắng phát triển thêm số hội viên mới.  Ông cũng cho biết thêm là sau buổi tiệc hôm nay, sau khi trừ chi phí, c̣n được bao nhiêu sẽ gởi về Việt Nam để tu bổ ngôi đ́nh làng hiện đă hoang phế.

Sau đó bà Trần Ánh Nguyệt, thủ quỹ của hội đă báo cáo tài chính của hội.  Bà cho biết đây là một hội nhỏ, mới gầy dựng, số hội viên c̣n ít, nên phần tài chánh cũng rất khiêm nhường.  Năm 2001, quỹ hội c̣n được 1102,66 Mỹ Kim sang năm 2002 c̣n được 1449,86  Mỹ kim.

Sau đó ông Hoàng Tuấn Cường cho biết trong năm qua có ba hội viên mới gia nhập ở xa: ông Lê Trọng Hạnh ở Pennsacola Florida, ông Cường hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm một số hội viên mới.

Sau đó, chương tŕnh chuyển qua phần văn nghệ do các hội viên cũng như thân hữu và các con cháu đóng góp với những giọng ca trẻ trung, vững chắc.  Người xem vô cùng thích thú với cái dí dỏm của anh Trương Quan Nhơn Tổng thư kư khi kể chuyện vui. Màn tŕnh diễn áo dài tha thướt với các cháu gái và người xem càng ngạc nhiên hơn với nhạc cảnh Mưa Saigon Mưa Hà Nội với giọng ca trầm ấm của bác sĩ hội trưởng Hùynh Minh Châu và bốn cháu gái phụ diễn.

Theo các cháu gái cho biết các màn văn nghệ cũng như chương tŕnh phụ diễn đều do công sức của bà bác sĩ hội trưởng.  Đến 9 giờ 30 chương tŕnh chuyển qua phần dạ vũ và kéo dài đến 11 giờ đêm.

Hội Ái Hữu Dầu Tiếng năm nay với chương tŕnh mừng Xuân Quư Mùi đồ sộ quy mô hơn năm vừa qua, hy vọng năm tới, hội sẽ tới, hội sẽ tổ chức quy mô hơn nữa.  Có một trở ngại nhỏ là địa điểm hơi khó t́m.

Trở về trang bài viết

723 Davenport Court Drive, San Jose, CA 95127

©2003 Hoi Dautieng,  All rights reserved.