Mất 20 triệu ($VN) tưởng trúng xe BMW
Hội Dầu Tiếng  
   

Trang chính

 
Mục-Đích  
Hi`nh Ảnh  
Bài Viết  
Thơ Nhạc  
Liên-Lạc  
Tin Tức  
Linh-Tinh  
               26/08/2004 2:43:41 PM GMT +7
 

Thành thật cám ơn anh Nguyễn Đắc Kiên có nhă y' gởi đến các đồng hương Dầu Tiếng ở hải ngoại một tin tức sốt dẻo vừa mới trực tiếp xảy ra cho một số người "trúng số hụt" tại Dầu Tiếng.

(Tin Tức xin gởi đến hoavannguyen@hoidautieng.com )

 

Mộthội nhậugồm 6 ngườikhu cao su Dầu Tiếng, sau khi khui nắp chai bia Tiger h́nh chiếc xe hơi BMW, đă hả , vui sướng rủ nhau lên Sài G̣n du lănh thưởng. Chi phí cho 2 ngày lên thành phố liên hoan ăn mừng hết gần 20 triệu đồng. Vậy , chiếc xe BMW chỉ ảo thôi.

Anh Nguyễn Đức Phụng (SN 1965, ngụ tại KP3, thị trấn Dầu Tiếng) kể lại sự việc với chúng tôi: “Khoảng 8 giờ tối ngày 13-8-2004 tôi ăn tiệc nhà người bạn về th́ được các anh Náo, Chí , B́nh, Tấncùng khu phố điện thoại rủ đến nhà anh Thanh nhậu. Lúc đến cả bàn đang uống dở 2 két bia Tiger, tôi vào sau bị phạt 1 chai, đến chai thứ 2 tôi khui nắp xong th́ dở lớp bao cao sutrong nắp khoén lên xemThật không tin nổi, tôi hoa mắt không phải say h́nh một chiếc xe hơi BMW in ràng trong nắp chaiThấy thái độ tôi kỳ lạ cứ tḥ tay túi quần lấy cái đó ra xem rồi lại nhét vào mọi người liền xúm hỏiKhi tôi nóitrúng rồi, một con BMW” cả bàn không ai tin- Anh Phụng kể tiếp- họ c̣n bảotrúng cho tôi lấy 50% c̣n lại chia đều”. Nói vậy chứ lúc đưa cái nắp chai rành rành hàng chữbạn đă trúng thưởngdưới h́nh chiếc xe hơi th́ ai nấy la hét như con níttrúng rồi, trúng rồi!”, sau đó chúng tôi kêu anh T. đến làm chứng nhất trí chia đều chiếc xe ra cho 7 người. Chiếc nắp khoén được đánh dấu, gói lại cho vợ anh Thanh bỏ tủ cất.”

Sáng hôm sau, anh Phụng thuê một chiếc xe Mẹc 16 chỗ với giá 500.000đ chở mọi người cùng vợ con lên TP lănh thưởng. Lúc đến văn pḥngđường Hồ Văn Huê, Q. Phú Nhuận mới biết thứ 7 hăng không làm việc một nhân viên tên cho biết muốn lănh th́ sáng thứ 2 (16-8-2004) lên trụ sở chính của hăng Tiger ở số 2 Ngô Đức Kế, Q1. Cầm tờ giấy ghi địa chỉ, mọi người hớn hở ra xe, đàn ông th́ trực chỉ nhà hàng để ăn mừng, phụ nữ trẻ em xin mời ra siêu thị mua sắmSơn hào hải vị, rượu vang, rượu chát đều được gọi raNhững cuộc liên hoan miên man kéo dài từ Sài G̣n về B́nh Dương, B́nh Phước hết ngày chủ nhật, do ai cũng nghĩ bét ra mỗi người cũng được 5.000, 6.000 USD sau khi trích một phần dành làm từ thiện, một phần làm liên hoan mời con cḥm xómMấy ngày hôm đó bia Tiger ở thị trấn Dầu Tiếng bán chạy như tôm tươi sau khi nghe tin người trúng cả xe BMW, đến nỗi nhiều đại hết cả bia khuyến măi chỉ c̣n bia Tiger tồn của đợt trước

Sáng thứ 2 anh Phụng cùng anh Náo, vợ chồng anh Thanh, anh B́nh lại mượn tiếp xe 12 chỗ lên Sài G̣n. Đến trụ sở của hăng Tiger đường Ngô Đức Kế họ được hướng dẫn gặp Trần Thị Lan nhân viên bộ phận kiểm toán của hăng Tiger…Theo anh Phụng th́ khi vừa đưa nắp ra Lan liền phủ nhận đây nắp giả cho rằngnắp của hăng h́nh vẽ không phải h́nh chụp”. Anh Phụng phản đối: “Như vậy chai bia Tiger cũng giả?”. Lan trả lời: “Chai bia Tiger thật, nắp thật nhưng ai đó đă mở ra làm giả rồi đóng lại”. Chị Thanh hỏi: “Vậy tại sao hăng không thông báo cho người tiêu dùng biết để tránh mất thời gian lẫn công sức chờ lănh thưởng?”. Lan đáp: “Đó do anh chị không gọi điện thoại lên hăng để biết sự t́nh” (?). Với sự giải đáp này th́ nhóm của anh Phụng phải lắc đầu chào thua ra về trong sự ấm ức.

Anh Phụng công nhận khi tách lớp đề can in h́nh chiếc xe hơi trúng thưởng th́ phía dưới chiếc móc khóa nhưng anh cho rằng hăng phải trách nhiệm liên đới trong việc này. Bởi lẽ như Lan nói đă hơn 10 trường hợp trúng giải tương tự từ đầu chương tŕnh khuyến măi đến nay nhưng sao hăng không thông báo lên báo đài cho khách hàng cùng biết để tránh sựhàm oanđáng tiếc như các anh (không kể số những phiền phức phát sinh khi con làng xóm nghe tin họ trúng thưởng). Chi phí cho 2 ngày lên thành phố liên hoan mừng chiếc xe BMW “ảođă lên đến gần 20 triệu đồng. Một số người mức sống ổn định không nói, nhưng người vừa mượn tiền ngân hàng xoá đói giảm nghèo thấy ḿnhtrúng xemừng quá đem tiêu hết giờ mắc nợ lại không vốn làm ăn.

Hiện thời các anh Phụng, Thanh, Chí, B́nh, Náo, Tấn đồng ư uỷ quyền cho anh Phụng làm đơn kiện hăng bia Tiger với do” Nếu đây nắp thật của hăng Tiger bị làm giả th́ hăng phải đền tổn hại tinh thần do hai ngày chờ đợi lănh thưởngảo”, trong khi hăng khong biện pháp bảo vệ thương hiệu của ḿnh để cho người tiêu dùng tránh hoặc thông báo cho quan chức năng vào cuộc tức th́ để làm ai làm giả, người trong hăng hay đối thủ cạnh tranh…”