Trang chính

 
Hội Dầu Tiếng
Mục-Đích
H́nh Ảnh
Bài Viết
Liên-Lạc
Linh-Tinh
Tin Tức


Ngày Lễ Cha

Tuấn Cường
 

Tin Tức của Hội 

HỘI AÍ HỮU QUẬN DẦU TIẾNG, TỈNH B̀NH DƯƠNG, HẢI NGOẠI

 

Ngày Lễ Cha

(Father Day)

 

Ngày Chủ Nhật 20 tháng 6 năm 2004 là ngày Lễ Cha, một phong tục của người Mỹ.  Ngày để các con tưởng nhớ đến công ơn của những đấng sinh thành. Dù rằng chúng ta là người Việt Nam nhưng đă sống trên xứ sở của họ, nên cũng ảnh hưởng đến những sinh hoạt tập quán này.

 

Chúng tôi một số anh chị em:  Anh chị Ngô Công Minh, anh Trương Quang Nhơn, anh chị Hồng Vân, anh chị Nguyễn Hùng Phát, vợ chồng Bác Sĩ Huỳnh Minh Châu, anh Ngô Công quang, vợ chồng Hạnh Tâm, Lê, cùng với một số bạn bè khác được mời đến tham dự ngày Lễ Cha tai nhà của "Dầu Tiếng" Trần Ánh Nguyệt vào lúc 16 giờ chiều cùng ngày.

 

Vợ chồng tôi đến nhà Ánh Nguyệt sớm hơn 15 phút.  Lúc chúng tôi bước vào nhà thi` thấy A'nh Nguyệt co`n đang loay hoay trong bếp với món gỏi cuốn, co`n Minh Ty' (Ông Xă của Ánh Nguyệt) ở sau vườn lo sắp xếp bàn ghế.  Thời tiết ngày hôm đó rất lư tưởng, dù đang là mùa hè, nhưng không nóng lắm, sau vườn có rất nhiều bóng mát, nên vợ chồng Ánh Nguyệt có y' định tiếp đăi bạn bè ở ngoài đó.

 

Tiệc được bắt đầu vào lúc 16 giờ 45, lúc này chỉ có vợ chồng tôi và anh chị Phát nên chúng tôi được mời vào trong nhà.  Ngoài sau vườn dành cho bọn trẻ, bạn bè của Ánh Hằng (con gái của Ánh Nguyệt và Minh Ty').

 

Tất cả những món ăn đều do Ánh Nguyệt nấu để thiết đăi bạn bè.  Dù chỉ có một mi`nh nhưng Ánh Nguyệt đă nấu rất nhiều món như sườn nướng kiểu Đại Hàn, gà nấu ragu, gỏi cuốn bánh tráng, sà lách, sôi đậu xanh, xôi đậu phụng, mi` xào chay, chè đậu đen, những món ăn nấu rất ngon.  Trong lúc ăn uống chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ và mọi người co' nhắc đến buổi họp mặt ng̣ai trời vào dịp hè của Hội Aí Hữu Dầu Tiếng sẽ được tổ chức vào ngày 27 tháng 6 năm 2004.

 

Sau phần ẩm thực chúng tôi được gia chủ mời lên pḥng khách để tuyên bố ly' do.  Minh Ty' cho biết ngoài phần chúc mừng ngày Lễ Cha, cũng đúng là ngày sinh nhựt thứ 18 của Ánh Hằng và đồng thời cũng là ngày tốt nghiệp trung học của cháu Ánh Hằng, một công hai ba chuyện.

 

Sau phần cắt bánh là phần Karaoke, hiện nay món giài trí cuối tuần này rất được thịnh hành tại San Jose, một vùng đất được mệnh danh là Thung Lũng Hoa Vàng.  Hầu hết mọi người tham dự đều hát để chúc mừng và cùng vui với nhau.  Cháu Ánh Hằng cũng hát tặng cho mọi người một nhạc phẩm thật là dễ thương.

 

Cuối cùng chúng tôi lại được biết thêm Minh Ty' cũng vừa tốt nghiệp Master trong năm nay.  Minh Ty' mặc dù rất bận rộn với công việc làm, công việc nhà, và đều tham dự hầu hết những chương tŕnh văn nghệ do bạn bè tổ chức, nhưng cuối cùng anh cũng đă đạt được những gi` anh muốn.  Xin chúc mừng, chúc mừng.

 

Buổi tiệc được chấm dứt vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.

 

San Jose, ngày 23 tháng 6 năm 2004

Tuấn Cường.