Trang chnh

 
Hội Dầu Tiếng
Mục-Đch
Hi`nh Ảnh
Bi Viết
Lin-Lạc
Linh-Tinh

Hồng Hạnh

Mời nghe bi "Qu Mẹ"

Ho&MinhHạnh

Dầu Tiếng-3 thế hệ-

Nhựt&Phương (DT-Thế hệ 2)


Hội Dầu Tiếng

Hi`nh Ảnh Buổi Họp Mặt Đng Hương Dầu Tiếng

Trn Bải Biển Pensacola, Florida

Ngy 4 thng 7 năm 2004


Trưc đy một tuần, Hội Dầu Tiếng đ tổ chức một buổi Picnic h hng năm tại San Jose, hi`nh ảnh v phng sự của buổi Picnic ny đang chờ để được đưa ln trang web của Hội trong một ngy gần đy.  Đến ngy lễ Độc Lập của Hoa-Kỳ hm nay, một buổi gặp gở, Picnic bỏ ti của cc đồng hương Dầu Tiếng lại được thnh hi`nh tại bi biển Pensacola, Florida.  Anh chi Trương Hạnh tại Pensacola đ đứng ra mời v được đồng hương Dầu Tiếng ở những Tiểu Bang quanh Florida hưởng ứng nhiệt liệt.  

Trong những người tham dự c mặt của vợ chồng"Muối" Cc v Hoanh đến dự từ Baton Rouge, Louisiana.  C Cc đ từng tham gia ban văn nghệ của Quận Dầu Tiếng từ khi co`n học ở trường tiểu học Định Thnh, cng ca ma, tri`nh diễn hoạt cảnh với Kim H (San Jose), Thanh (San Jose), Ngoc Em (Dầu Tiếng), Đẹp, Kim Thoa, v Su Long (Dầu tiếng).  Khi đ anh Trương Hạnh cng với cc anh Thnh, Tiết la` những "ng bầu" đ huấn luyện, tập dợt cho cc mầm non của Quận để ra tranh ti với cc Quận khc trong tỉnh Bi`nh Dương.

Kế đ, co`n co' mặt của C Lan, người m anh Trương Hạnh đ nhắc đến trong bi "Bn Lề Sn Khấu"  C Lan với bi ca bất hủ "Qu Mẹ" lc mới 6, 7 tuổi, đ gy nhiều xc cảm cho thnh giả thời đ.  C Lan kể lại l khi sn khấu sắp mở mn, c Lan thấp hơn micro nhiều qu, v anh Hạnh phải hấp tấp chạy kiếm một ghế đẩu cho c Lan đứng ln trước khi mở mn.  Trong lần họp mặt bỏ ti ny, C Lan đ đi xe 12 tiếng đồng hồ từ Dallas,TX đến Pensacola, FL để gặp lại v chung vui Picnic với những đồng hương Dầu Tiếng nơi đy.

Kế tiếp l c sự gp mặt của vợ chồng Ho Hạnh, đến từ Louisiana,  m Minh-Hạnh tức l Du Dầu Tiếng, tc giả của cc bi "Qu Nội" v bi "Đi Dự Tn Nin"  trong trang web của Hội.

Ngoi ra chng ta co`n thấy co' sự hiện diện của vợ chồng Nhựt & Phương v con trai, đ đến từ Bedford, Texas; vợ chồng Quang & Thu v con trai, đến dự từ Arlington, Texas; C Phch v b mẹ đến từ New Orleans, Louisiana; Cậu Sơn đến từ Louisiana; vợ chồng Trung  đến từ Tampa Bay, Florida; v một số thn hữu tại địa phương.

Buổi họp mặt Picnic bỏ ti ny diễn ra trong vo`ng thn mật, thoải mi.  Những người c tuổi tro` chuyện, hng gi dưới mi nh trại của bi biển.  Giới thanh nin, thiếu nữ trẻ trung vui đa, lặn hụp với sng biển.  Những nhi đồng cũng nằng nặc đo`i đa chơi với sng nước.  Sinh hoạt rất đầm ấm, tự nhin.  Chi Trương Hạnh, Cc, Lan, v.v... thay phin nhau nướng thịt, cắt dưa hấu, soi, tri cy để cung cấp cho mọi người.  Sơn, Nhựt, Quang, Phich,...thay phin nhau chụp hi`nh kỹ niệm.

Một ngy picnic trn bi biển thật vui.  Nhưng cũng thật ngắn nguỉ.  Sau 7 giờ chiều, phi đon ở xa cuối cng phải từ giả ra về.  Tiếc nuối bỏ lại nơi bờ biển những mẫu hn huyn chưa kết thc; những nụ cười hồn nhin, vui nhộn; những mn ăn thi vị, đậm đ; lại c cả "cy nh l vườn" bnh bo` v bnh l do c Cc v con du lm đem tới.   Đặc biệt, mọi người đều nhớ tới những t phở thơm ngon m chi Trương Hạnh đ tiếp đi ngay khi vừa đến Pensacola.

Nguyễn văn Ho"Picnic h" 2004 tại Pensacola, FL.
(OB Trương Hạnh, OB Cc Hoanh,
C Lan, OB Ho Hạnh)
"Picnic h" 2004 tại Pensacola, FL.
(TrHạnh, "Muối" Cc, B TrHạnh,
Lan, MinhHạnh, Ho, Hoanh)

Đồng Hương DT, 
C Lan, Ho, Trương Hạnh
Kỹ niệm gặp lại sau hơn 40 năm
Đồng hương DT & thn nhn
chung vui
trn bi biển Pensacola, FL
(Thế hệ DT thứ 2 & thứ 3)

Đồng hương DT & thn nhn
Trn đường đến Pensacola,
tạm dừng chn khi vừa tới FloridaĐồng Hương DT, từ phải sang tri:
Quang & Thu (con & du DT),
Phương (DT) v 2 con du của OB Tr Hạnh

ng B Hồng Hạnh (DT)
(Trương Hạnh &Chị Hồng)
ng B Hoanh Cc (DT)
(Nguyễn Hong Hoanh & "Muối" Cc)

ng B Ho Hạnh (DT)
(Ng.V.Ho & Minh-Hạnh, du DT)
Hi`nh kỹ niệm tại nh OB Trương Hạnh
(NVHo, OB Tr Hạnh, & "Muối" Cc)

Nguyễn văn Ho & Trương Hạnh
trong bức hnh kỹ niệm 
trước khi ra bi biển dự picnic h
Đồng hương DT & thn nhn gặp nhau
tại nh OB Tr Hạnh trưc khi
đến dự picnic h tại bi biển Pensacola